Cách ẩn link trong bài viết với thao tác đơn giản ?

Nếu bạn là một người mới và mới tham gia viết bài hay thao tác trên máy tính hẳn sẽ có lúc bạn sẽ tò mò và tự đặt ra cho mình câu hỏi ” Tại sao người ta đặt link trong chữ viết , trong hình ảnh hay thế ” . Và mình cũng thế với bạn đã làm quen và tìm hiểu về kỹ năng viết bài hay những kỹ năng thao tác cơ bản thì những kỹ năng này có thể là quá đơn giản và cơ bản có thể chẳng cần đọc bài viết hay xem video chia sẻ họ cũng có thể tự suy luận và mò ra được nhưng với mình là một người kém về tư duy logic , suy luận hay mò mẫm ra một thứ quá mới so với mình thì kỹ năng ẩn link lại là một kỹ năng mà mình cảm thấy rất vui và khoái khi tìm hiểu và tự học được kỹ năng này.

NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ .

Với việc ẩn link dưới chữ hay hình ảnh , mình thấy nó rất hay và có nhiều lợi ích trong bài viết hay đơn giản là trên website của mình , với việc ẩn link vào chữ hay hình ảnh trong bài viết sẽ khiến bài viết , và hình ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và đỡ gây phản cảm đối với người đọc và khi xem website hay bài viết của bạn.

Bạn có thể gắn link affiliate để quảng bá và chia sẻ link của mình dưới dạng một câu nói của riêng bạn hay một hình ảnh bắt mắt nào đó để gây sự tò mò và thích thú của khách hàng khiến cho họ muốn nhấn vào đường link và mang lại những chuyển đổi cho bạn.

Nói sơ qua về công dụng và lợi ích của tính năng ẩn link cho bạn biết thế thôi , ngay sau đây mình sẽ đi thẳng vào chủ đề và hướng dẫn cơ bản để thực hiện thao tác kỹ năng này.

ẨN LINK TRONG CHỮ

Với bạn nào đã làm quen với các kiểu soạn thảo của word thì chắc bạn sẽ không còn xa lạ gì với những tính năng cơ bản này , nhưng với những bạn mới tiếp xúc với công cụ này thì lại có gì đó cảm thấy khó khăn với những hình ảnh trong kiểu soạn thảo văn bản này ( Giống mình )

an-link-duoi-chu-viet
Ẩn Link dưới chữ viết

Rồi Ok , Bạn để ý vào hình ảnh trên , mình lấy ví dụ luôn từ hình ảnh soạn thảo WordPress mình đang sử dụng và bạn có thể áp dụng luôn vào trình soạn thảo khi bạn viết bài trên blogger và có thể là bình luận trên các bài viết ở diễn đàn vì mình thấy đa số họ đều có sẵn tính năng này.

Bạn để ý hình ảnh ký tự của thao tác này nhé , nó sẽ có dạng hình mắt xích như ở trên hình ảnh , hay bạn có thể thao tác luôn trên bàn phím với thao tác Ctrl + K ( như trên hình ảnh )

Trước khi bấm vào để gắn link bạn cần bôi đen đoạn chữ bạn muốn ẩn link ( mình lấy ví dụ luôn. )

Mình đang thấy khóa học dạy kiếm tiền từ youtobe trên Unica , mình thấy nó rất hay và bổ ích mình muốn quảng bá và chia sẻ nó trong bài viết ở trên website của mình.

Giới Thiệu : Tìm hiểu khóa học kiếm tiền trên youtobe

Sau khi bạn bôi đen đọan chữ mà bạn muốn gắn Link và ấn vào biểu tượng Liên kết trên màn hình sẽ hiển thị ra cái bảng .

an-link-trong-chu-viet
Ẩn link trong Chữ

Bảng hiển thị ẩn link chia sẻ.

1 . Link :  Nơi bạn sẽ gắn đường link bạn muốn ẩn

2 . Chữ để hiển thị : Đoạn văn bản bạn đã bôi đen.

3 .Cửa sổ mới : Khi người khác nhấn vào dòng chữ ẩn link , công cụ này sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn , một là liên kết sẽ hiện thị chèn lên trang gốc ,  hai là sẽ mở sang một cửa sổ mới.

Tùy chọn vào đường link bạn chia sẻ mà bạn sẽ để ở dạng cửa sổ hay chèn luôn nhá.

Nhấn > OK

Vậy là hoàn thành xong thao tác Ẩn đường link trong chữ viết.

ẨN LINK TRONG HÌNH ẢNH

Cũng như ẩn link trong chữ viết thì ẩn link trong hình ảnh này sẽ có những lơi ích nhất định cho bạn tùy vào mục đích bạn sẽ dùng trong Website của bạn.

an-link-trong-hinh-anh
Ẩn Link trong hình ảnh

Ở phần Ẩn Link trong hình ảnh bạn cũng thao tác đơn giản như vậy thôi.

Chỉnh sửa hình ảnh > Liên kết tới URLGắn link vào URL > Nhấn OK

Vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác ẩn link trong hình ảnh rồi.

KẾT LUẬN

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn các thao tác , kỹ năng cơ bản nhất về Ẩn Link trong chữ và hình ảnh , cũng như thời gian đầu tìm hiểu mình thấy rất khó khăn để tìm hiểu về những thao tác kỹ năng này với những người mới và không am hiểu nhiều về công nghệ và soạn thảo văn bản cơ bản như mình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn mới tham gia tìm hiểu và đang gặp khó khăn với những thao tác cơ bản này , Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề gì khi thực hiện thao tác ban có thể để lại bình luận dưới bài viết để mình có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết và ghé thăm Blog .

 

Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*