Công việc của SEOer Marketing làm gì ?

Khi bắt đầu tìm hiểu về SEO các bạn SEOer thường vẫn mông lung về những công việc cần làm cuả SEOer là gì , các bưóc công việc cần nắm những gì để trở thành SEOer và mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc SEO của mình.

Bài viết này mình xin tổng hợp lại những công việc mà một SEOer cần làm hay nói cách khác là những cách để bắt đầu thực hiện một công việc SEO marketing . Để đạt được hiệu quả chúng ta cần hiểu rõ và nắm chắc những khái niệm này để có thể hoàn thoàn kết quả tốt cho công việc SEO cần làm .

Bắt đầu nhé !

Công việc cần biết của SEOer

1 . Content Sáng Tạo

Content như là những mạch máu trong website hay blog của bạn , và nó là yếu tố cơ bản khi bạn làm SEO nói như vậy không có nghĩa là bạn cần có càng nhiều content càng tốt mà chúng ta nên tập chung chuyên sâu vào nội dung của từng content , những cập nhập hàng ngày và nâng cao chất lượng bài viết của bạn sẽ là tiền đề tốt khi bạn bắt đầu thực hiện SEO và làm SEO.

Nhiều blog website có số lượng bài viết không nhiều nhưng chất lượng của bài viết tốt cũng như cần thiết với độc giả thì việc độc giả quay lại thường xuyên vào blog , website đó là điều hiển nhiên và chắc chắn điều này rất tốt cho SEO của bạn.

2 . Cập Nhật Content

Việc cập nhật thường xuyên content luôn là hành động mà động mà được google hay các độc giả của bạn đánh giá cao cho những  hành động trên website , blog của bạn. Những content luôn được cập nhật hoặc những bài viết của bạn được cập nhật thường xuyên là điều thiết yếu cho độc giả khi đánh giá trang website , blog của bạn có tốt hay không , bạn có thực sự chú tâm vào trang website , blog của mình không.

Những yếu tố quan trọng khi bạn cập nhật bài viết của mình.

 • Bài viết có cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả không
 • Nó có phù hợp trên intent của độc giả không
 • Bài viết có được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm không
 • Có thông tin nào cần cập nhật thêm không
 • Content của đối thủ có tốt hơn của mình không
 • Bạn đã SEO onpage tốt cho website , blog của mình chưa

Theo đó bạn có thể cập nhật bài viết của mình lên những mạng xã hội mà ở nơi đó có thể các độc giả của bạn thường xuyên ghé thăm và cung cấp bài viết mới cập nhật của mình cho họ.Cũng là cách để bạn thu hút độc giả về Website , blog của mình.

3.Tìm Kiếm Từ Khóa

Việc tìm kiếm từ khóa là công việc bạn thường làm đầu tiên khi viết content và cũng là phần rất quan trọng trong việc SEO của bạn , việc tìm kiếm một từ khóa chính xác phù hợp với nhu cầu người dùng là nền tảng tốt đầu tiên cho bạn khi SEO , Thường xuyên theo dõi và cập nhật từ khóa , tham khảo thông tin từ các công cụ tìm kiếm từ khóa để mang lại những từ khóa tốt và tối ưu cho mình.

4 . Phân Tích SEO Onpage

Mục đích nghiên cứu và tối ưu từ khóa và Website , blog của bạn sao cho phù hợp với công cụ của người dùng và google , tối ưu hóa content và những lưu ý thường gặp sau.

 • URL thân thiện
 • Điều huớng 301 khi thay đổi URL
 • Meta description trên tất cả các trang
 • Thẻ tiêu đề thu hút
 • Internal links
 • Hình ảnh có alt text
 • phản hồi của website ,blog
 • Tốc độ tải trang
 • Thẻ heading H1 , H2 , H3 …
 • Keyword phân bố hợp lý

5 . Lên Kế Hoạch Lịch Trình

Bạn cần có bảng lên kế hoạch , lịch trình các công việc cần làm khi tiến hành

Lịch trình cần đặt rõ cụ thể :

 • Nội dung cần viết
 • Người Viết
 • Ngày đăng bài
 • Các công cụ mục tiêu để đăng bài
 • Tất cả các dự định quan trọng liên quan đến conten

Qua đó các lịch trình của bạn đặt ra phải cụ thể , phù hợp với thời gian biểu của mình để bạn có thể tiến hành theo những lịch trình và những dự định được tốt nhất.

6 . Tối Ưu Featured Snippet

Đoạn trích nổi bật là nội dung hiển thị bài viết của bạn trên google , kết quả tìm kiếm được hiển thị trên những nội dung này , đây là phần đầu tiên khi độc giả nhìn thấy và tìm kiếm bài viết của bạn.

Snippet ảnh hưởng đến URL của trang trên công cụ tìm kiếm và bảng xếp hạng trên google bao gồm cả thể tiêu đề , meta description và URL ..

7 . Tương Tác Trả Lời Bình Luận

Bình luận là việc bạn quan tâm đến độc giả và thể hiện bạn có trách nhiệm với bài viết của chính mình , việc một bài viết được độc giả quan tâm và để lại bình luận phần nào cho thấy được sự quan tâm và thắc mắc của độc giả cho bài viết và vấn đề mà độc giả đang quan tâm .

Tin mình đi , bình luận là cách giữ chân độc giả tốt nhất giúp họ có cảm tình tốt với website , blog của bạn nhất là khi những thông tin và những giải đáp của bạn có thể giúp ích cho độc giả.

8 . Xây Dựng Liên Kết

Chất lượng của Backlink là chìa khóa trong SEO việc xây dựng những liên kết những backlink chất lượng thật sự rất có ích cho việc SEO khi bạn đã hướng đến những Backlink tốt và độc giả cũng nhận thấy điều đó thì việc độc giả tin tưởng và đánh giá cao website , blog của bạn.

9 . Thiết kế Website

Việc quan tâm đến nội dung là phần rất quan trọng nhưng bạn không thể quên đến phần thiết kế giao diện và hình ảnh trong website , việc đánh giá và nhận ra những như cầu của khách hàng khi thiết kế website tốt là điều rất quan trọng , bạn cần để ý đến những điều hướng của người dùng và thiết kế website sao cho phù hợp và tối ưu hình ảnh và bài viết nhất để độc giả có thể dễ dàng tìm thấy những bài viết liên quan và những hình ảnh cập nhật trong website.

10 . Quảng Cáo Trên Phương Tiện Truyền Thông

Việc quảng bá Website hay bài viết của bạn lên các phương tiện truyền thông là điều bạn cũng nên tập trung và chú ý phát triển , nếu bài viết , content của bạn hay nhưng không ai biết đến thì điều đó là vô nghĩa nhưng việc bạn quảng bá và cập nhật thường xuyên bằng các hình thức tối ưu trên mạng xã hội là cách rất tốt để bạn có thể quảng bá và phát triển website , blog của mình được nhiều người biết đến.

11 . Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh

Việc SEO là rất khó khăn nhưng nếu bạn không biết đối thủ của bạn đang làm gì và đang dùng những phương pháp nào thì thật khó để bạn có thể vượt mặt họ , Như binh pháp tôn tử có nói ” Biết người biết ta , trăm trận trăm thắng ” Việc theo dõi đánh giá và phân tích đối thủ của bạn thường xuyên là điều bạn cần luôn chú tâm trong SEO.

12 . Quản Lý Số Liệu

Đây là phần để bạn có thể nhìn thấy và đánh giá những bước tiến và những kết quả của mình trong công việc SEO

Những số liệu cần quản lý và phân tích là :

 • Lượng người dùng truy cập
 • Số lượng truy cập
 • Số lượng xem trang
 • Những bài viết được xem nhiều nhất
 • Người dùng mới và người dùng thường xuyên
 • Tỉ lệ thoát trang
 • Độ dài thời gian ở lại trang

KẾT LUẬN

Trên đây là những công việc của một SEOer khi tiến hàng SEO hay nói cách khác là thực hiện một công việc SEO của mình , những lịch trình này có thể biến thiên và dao động nhưng nó là yếu tố cốt lõi của một người làm SEO cần thực hiện để lên lịch trình làm việc cho chính mình , Bài viết tổng hợp những quy tắc những cách cơ bản để xây dựng và thực hiện những bước những cách thực hành SEO cơ bản , Hy vọng bài viết này phần nào sẽ giúp ích cho bạn đang muốn tìm hiểu về SEO như mình có thêm kiến thức và những hiểu biết thêm về SEO , mình sẽ cố gắng thường xuyên cập nhật và nâng cao chất lượng bài viết của mình trong thời gian tới , Cảm ơn bạn đã ghé thăm và theo dõi cùng đồng hành với Thanh Lee trên Blog này.

Xin chào và Hẹn Gặp Lại.

 

Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*