Mẹo viết content cho người mới bắt đầu học SEO

Là người viết blog thì đầu tiên việc chúng ta cần quan tâm đó là làm sao để có một bài viết hay , làm sao để có bài viết có nội dung rõ ràng mạch lạc và mang nhiều ý nghĩa cho độc giả theo những thông tin mà mình biết ở những người viết blog chuyên nghiệp thì họ luôn đặt cho mình những quy tắc những mẹo riêng khi viết content , những mẹo này xuyên suốt trong bài và được họ ứng dụng thường xuyên vào blog của mình.

Dưới bài viết này mình sẽ chia sẻ lại những kỹ năng những mẹo mà các pro content thường áp dụng cho những bài viết trong blog , website của họ và là những bước cơ bản ban đầu cho các bạn newbie như mình muốn tìm hiểu để có thể hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm những mẹo để có thể viết một bài viết hay chuẩn nội dung bằng những phương pháp đơn giản để cho bài viết của bạn được  độc giả đọc và mang lại nhiều cảm xúc và giá trị hơn cho độc giả.

Nào cùng bắt đầu nhé , cùng mình đến ngay với những mẹo những kỹ năng cơ bản để viết content hiệu quả cho blog , website .

Tạm gác lại chuyện chuẩn SEO sang một bên , dưới đây là những mẹo để cho bài viết của bạn được mạch lạc , hay hơn , dễ hiểu hơn và mang lại cho độc giả cái nhìn tốt hơn về vấn đề mà độc giả quan tâm .

 

1 Viết đơn giản , dễ hiểu

Những bài viết đơn giản dễ hiểu là kiểu viết như bạn đang trực tiếp nói chuyện với độc giả bằng các ngôn từ và cách lựa chọn từ ngữ thích hợp tránh dùng các từ ngữ ẩn dụ mang tính trừu tượng khó hiểu và gây sự khó chịu và phân tâm cho độc giả , Câu từ giản dị gần gũi có sao nói vậy như đang độc thoại với người bạn trong tâm trí mình , đây là cách viết khiến bạn và độc giả có thể dễ dàng hiểu nhau hơn và dễ nắm bắt ý tưởng và thông tin cần truyền tải hơn.

2. Viết như đang nói chuyện với một người

Bạn cần xác định bài viết của mình là mang tính cá nhân và giọng điệu của bài viết là bạn như đang tâm sự với một người , Cần phân biệt và chuẩn cách xưng hô ngay từ đầu để bạn có thể tạo cảm giác thân thiện hơn với độc giả và như đang nói chuyện với họ , đại từ xưng hô thường là bạn và tôi , mình với bạn , chúng ta với các bạn..

Bạn phải xác định là mình đang truyền tải thông tin với một người chứ không phải đang đọc lời diễn văn phát biểu trước nhiều người ,càng hướng về độc giả bao nhiêu thì bài viết của bạn càng gần gũi và dễ dàng để độc giả cảm nhận bài viết.

3. Đặt tiêu đề bài viết sao cho lôi cuốn và gây tò mò cho độc giả của bạn

Bạn có để ý những bài viết những tiêu đề giật gân , thường khi độc giả kiếm tìm bài viết thì việc một tiêu đề hấp dẫn và gây tò mò luôn mang lại sự chú ý và kích thích nhấn vào tìm hiểu , cách đặt tên tiêu đề cho bài viết của bạn làm sao phải gây được sự kích thích và tò muốn tìm hiểu trong họ , có rất nhiều các chuyên gia và các mẹo để viết tiêu đề hay cho những mẹo này , bạn có thể tìm hiểu thêm trên google và các phương pháp để đặt tiêu đề bài viết sao gây cho độc giả sự chú ý và kích thích thích sự tò mò.

4 . Bài viết chi tiết

Một bài viết chi tiết sẽ đam lại nhiều giá trị hơn cho độc giả và bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với các bài viết bạn chỉ viết theo kiểu hời hợt , đại khái qua loa , thật ra trên blog của mình thời gian đầu thì những bài viết của mình vẫn chưa nhiều và đủ những thông tin những kiến thức chuyên sâu mang lại nhiều giá trị hơn cho các bạn đọc nhưng mình luôn tâm niệm là mong muốn và hoàn thiện những bài viết của mình một cách tốt nhất , hoàn thiện nhẩt và sâu sắc nhất , đấy là những thứ mình hướng đến và đang hoàn thiện dần. và qua đó những bài viết chi tiết luôn là vấn đề bạn và mình cần chú ý để có những bài viết chi tiết và cụ thể giải đáp cho những vấn đề mà độc giả đang quan tâm.

5 . Đặt câu hỏi ở cuối bài

Nhằm mang lại sự tương tác và ý kiến của bạn độc thì bạn nên đặt ra những câu hỏi những ý kiến góp ý ở cuối bài và để tăng sự tương tác hiệu quả cho bài viết và đó cũng là cách khơi gợi để cho độc giả có thể nói lên những ý kiến đóng góp và những quan điểm cá nhân của họ cho bài viết , mình thấy đây là cách rất hay để bạn có thể tương tác và dần hoàn thiện mình hơn khi viết bài và đặc biệt là mình có thể dễ dàng tạo sự thiện cảm cho độc giả.

Mẹo Viết Content hay

Mẹo viết content cho người mới bắt đầu học SEO

1 . Tổng hợp lại thông tin trước khi viết bài

Đơn giản là khi bắt đầu một bài viết bạn định viết thì đầu tiên mình sẽ đi tổng hợp lại những nguồn thông tin của bài viết ,sắp xếp cho nó tuần tự và mang một ý nghĩa cụ thể nào đó cho bài viết , việc tổng hợp thông tin còn giúp bạn có thể ước lượng và định hướng được nội dung bài viết và những ý chính cần truyền tải.

2.Ý tưởng cho bài viết

Việc lên ý tưởng cho bài viết là bạn cần xây dựng một bố cục và ý tưởng bài viết của bạn một cách cụ thể hơn như khi ta xây dựng hay viết một bài văn thì việc chúng ta xác định phần mở bài , thân bài và kết luận và khi lên ý tưởng viết bài cũng vậy bạn cần xây dựng rõ định hướng cho bài viết của mình về lĩnh vực nào , chủ đề gì và xây dựng nội dung trong bài viết ấy như thế nào.

3 . Sự tập trung

Tập trung khi viết bài là cách để bạn có thể đi một bài viết mạch lạc hơn ít bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài nhằm làm giảm giảm những sao nhãng khi viết bài cho bạn , hãy chọn cho mình một nơi thật yên tĩnh , một nơi mang cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo viết bài nhất tránh xa các thiết bị di động có thể làm bạn phân tâm trong quá trình viết bài để bạn có thể hoàn thành bài viết của bạn theo đúng như những dòng tâm trạng và những suy nghĩ trong bạn.

4 . Thời gian thích hợp

Việc lựa chọn thời gian thích hợp để bạn có thể viết bài cũng là điều rất quan trọng , như mình thường thấy ở mình là những lúc mình rất hào hứng và nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng sẽ có lúc mình thấy rất bí bách và không biết nói gì viết ra cái gì , việc chọn thời gian thích hợp để viết bài là cách mà bạn hiểu bản thân bạn và khi nào là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có tâm trạng viết bài một cách sảng khoái và có nhiều năng lượng để viết bài nhất.

5 . Chỉnh sửa lại trước khi đăng

Việc chỉnh sửa lại bài viết sau khi viết là phần rất quan trọng giúp bạn một lần nữa xem lại toàn bộ nội dung bài viết những câu từ và những lỗi chính tả , sao cho khi bài viết được đăng lên là bài viết của bạn đã hoàn toàn mạch lạc và xuyên suốt , loại bỏ những lỗi chính tả , những lỗi câu từ lan man khó hiểu hay những từ ngữ mang tính quá trừu tượng , gây khó chịu và khó hiểu cho độc giả.

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ về những mẹo khi bạn mới học viết content như mình và những cách đầu tiên để bạn xây dựng bố cục nội dung một bài viết hay và chuẩn cho nội dung bài viết của mình , khi bạn dần hoàn thiện bạn sẽ có những cách hay hơn và sáng tạo hơn khi lên ý tưởng cho bài viết của mình , và những ý tưởng nền tảng này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về cách viết và những mẹo cơ bản khi bắt đầu.

Cám ơn bạn để theo dõi bài viết của mình đến đây , và mình cũng đang dần hoàn thiện và học những kỹ năng cơ bản khi tự viết bài cho mình , mình hy vọng những bài viết như thể này của mình không chỉ mang lại những kiến thức cụ thể cho mình mà nó còn là nguồn tham khảo cho các bạn mới như mình khi tìm hiểu về những chủ đề  này.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau , Thân ái và chào tạm biệt .

 

Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*