Những cách tăng lưu lượng truy cập Blog, Website đơn giản và hiệu quả nhất

Đầu tiên khi chúng ta tự xây dựng một website ,blog điều chúng ta hay thường quan tâm là làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho blog hay website của mình , và điều này cũng là điều tiên quyết và cơ bản khi đánh giá website của bạn có tốt hay không có hữa ích hay không , bạn đã quảng bá website , blog của mình cho nhiều người biết đến chưa .

Những lợi ích khi tăng lưu lượng và truy cập cho website chắc hẳn khi bạn có mục tiêu xây dựng một trang website hay blog cho mình thì chắc rằng phần này bạn đã biết , và nó giúp ích cho sự phát triển của website của bạn như thế nào , mình không nói nhiều về vấn đề này nữa và mình đi thẳng vào chủ đề luôn cho nó máu , những phương pháp này không phải là những kinh nghiệm thực chiến của mình mà nó chỉ đơn giản là những kiến thức , những bài học , những bài viết hay mình xem được và mình biên tập tổng hợp lại những phương pháp theo cách nghĩ và đánh giá của mình.

Rồi Ok , mình cùng đi tìm hiểu những phương pháp đó là gì nhá .

Những phương pháp tăng lưu lượng cho website ,blog đơn giản cơ bản và hiệu quả nhất.

Tăng lưu lượng cho website , blog

Viết dạng bài tổng hợp làm tăng lượt truy cập cho website

Ở những bài viết dạng bài tổng hợp tại vì sao nó lại tăng lưu lượng cho blog , website của bạn , đơn giản khi ta viết bài tổng hợp thì ta sẽ cung cấp nhiều kiến thức hơn cho độc giả và như vậy google sẽ đánh giá cao bài viết của bạn hay lúc các độc giả tìm kiếm thì bài viết của bạn sẽ chứa nhiều từ khóa và kiến thức tổng hợp.

Bài viết chuyên sâu

Ở bài viết chuyên sâu như nói một cách khác mà mình có thể hình dung ra là nó như là một dạng website , blog về một ngách cụ thể nào đó , bài viết sẽ mang tính chất chuyên sâu về một chủ đề hay lĩnh vực nào đó , đơn giản như khi bạn viết bài về chia sẻ các kỹ năng thủ thuật , bài viết của bạn có thể viết chuyên sâu về một vấn đề và có thể giải đáp những thắc mắc và câu hỏi mà độc giả của bạn đang tìm kiếm thì bài viết của bạn hay website có bạn sẽ được độc giả đánh giá cao và thường xuyên nghé thăm blog , website của bạn khi họ muốn tìm hiểu sâu về thông tin đó.

Xây dựng Guest Blogging

Nếu bạn có khả năng viết tốt và có thể dễ dàng truyền cảm hứng của mình cho độc giả của mình thì việc bạn đăng ký hay tham gia viết bài trên các Website lớn là điều mang rất nhiều lợi ích cho bạn và website , blog của bạn , khi chất lượng bài viết bạn xây dựng trên Guest Blogging tốt thì hiển nhiên tên tuổi và thương hiệu của bạn sẽ được các độc giả biết đến và nếu họ có ấn tượng họ sẽ ghé thăm vào blog , website của bạn.

Tạo chương trình quà tặng

Tạo một chương trình quà tặng trên chính website , blog của mình nó không chỉ thể hiện sự chi ân mà nó cần là một ấn tượng tốt cho độc giả khi họ nghé thăm blog, website của bạn , nếu có thể tuyệt vời hơn khi bạn xây dựng được càng nhiều các chương trình quà tặng của mình một cách thường xuyên và những món quà đó thực sự tốt cho độc giả nghé thăm.

Chương trình tạo quà tặng bạn nên quảng bá thật rộng , càng nhiều người biết đến càng tốt vì đơn giản bạn muốn cho đi khi tạo ra chương trình quà tặng nên việc bạn quảng bá nó sẽ dễ nhận được sự thiện cảm của độc giả cho blog , website của bạn.

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội  làm tăng lượt truy cập cho website

Mạng xã hội đang là nơi chứa rất nhiều độc giả tiềm năng của bạn với việc mạng xã hội đang phát triển rất mạnh như hiện nay nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập cho blog hay website của bạn thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua các mạng xã hội lớn như Facebook , Twetter ,quora…

Viết bài theo cá tính cá nhân của bạn

Một trong những điểm nhấn trong bài viết trên blog , website của bạn là tính cá nhân , độc giả sẽ thường nhớ lâu hơn bởi những bài viết mang phong cách và giọng điệu cá nhân của tác giả nên những bài viết mang tính cá nhân hay nói cách khác là những bài viết hay nói theo quan điểm cá nhân thưòng để lại được những ấn tượng cho độc giả dù nó là hay hoặc dở.

Thường xuyên đi comment dạo

Mình nói là comment dạo cho vui thật ra là việc bạn đi tương tác và đọc những bừi viết trên blog ,website khác khi bạn để lại bình luận hay ý kiến cá nhân của bạn cho bài viết đó thì vô hình dung bạn đã để lại hình ảnh hay nhiều blog ,website còn cho bạn để lại chữ ký và đường dẫn khi bạn comment bài viết ở đó , và đó cũng là cách rất hay để bạn có thể tăng lưu lượng cho blog, website của mình.

Xây dựng kênh youtube

Việc bạn chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội là một cách cơ bản những nếu bạn quên đi các độc giả tiềm năng trên youtube thì quá là sai lầm , khi hiện nay lượng người dùng truy cập vào youtube mỗi ngày ở việt nam là rất lớn , cùng với việc đọc thì độc giả còn thích thú với việc xem và nghe nhìn nên nếu Blog ,website của bạn co thể phát triển thêm hướng trên kênh youtube và đặt dưới video là website hay blog của bạn thì bạn sẽ có những lượng độc giả rất lớn ghé thăm đấy.

Xây dựng link nội bộ hiệu quả  làm tăng lượt truy cập cho website

Việc xây dựng link nội bộ hiệu quả là điều rất quan trọng khi khách hàng không có quá nhiều thời gian khi ghé thăm blog ,website của bạn việc bạn xây dựng link nội bộ tốt sẽ giúp ích rất nhiều , và đặc biệt tốt hơn nữa là nó tốt  cho SEO khi bạn có thể quảng bá nhiều bài viết hay trong bài viết hay page của bạn.

Chạy quảng cáo

Việc này chắc quá nhiều người biết rồi , việc chạy quảng cáo cho blog , website của bạn sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng những lợi ích nó mang lại không hề nhỏ so với công sức và chi phí bạn bỏ ra , nếu bạn muốn phát triển website ,blog của bạn lâu dài và ổn định thì việc chạy quảng cáo để thu hút lưu lượng truy cập và tăng độ uy tín cho website của bạn là điều bạn không thể bỏ qua.

KẾT LUẬN

Vậy là trên đây mình đã giới thiệu cho bạn những phương pháp cơ bản để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho blog , website của bạn lâu dài và ổn định , rồi khi bạn đã quen với những phương pháp cơ bản này có thể bạn sẽ nghĩ ra hay sáng tạo ra những phương pháp hay hơn và hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết ngắn tổng hợp này của mình sẽ có ích cho các bạn đang mới học xây dựng website , blog như mình …

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hay bất kỳ điều gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để mình có thể tham khảo. giải đáp và chém gió nhé .

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.

 

Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*