Những hình thức kiếm tiền online tiềm năng năm 2020

Năm 2019 đã qua với biết bao nhiêu hình thức kiếm tiền mới ra đời , nhưng vẫn không thể phủ nhận và làm ảnh hưởng đến các hình thức kiếm tiền bền vững và dự đoán sẽ còn phát triển mạnh trong năm 2020 tới và còn lâu dài hơn nữa.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp những hình thức kiếm tiền online tiềm năng trong năm 2020 này nhé , bạn có những dự định gì và muốn phát triển theo hướng nào hãy để những gợi ý trong bài viết này để định hướng và tiếp tục phát huy năm 2020 nhé.

Kiếm Tiền Online Tiềm Năng năm 2020

Rồi , Ok bắt đầu thôi nào …

Những hình thức kiếm tiền online tiềm năng trong năm 2020.

1. Kiếm tiền trên Youtube

Có lẽ đây chính là hình thức kiếm tiền online HOT nhất trong những năm gần đây. Có thể bạn cũng đã thấy rằng, không cần nói đâu xa, chính tại Việt Nam chúng ta cũng đã có rất nhiều cá nhân sử hữu những kênh Youtube triệu sub, đạt nút Play Vàng Youtube.

Kiếm Tiền Từ Youtube 2020

Mà bạn có biết thu nhập của họ ra sao? chắc chắn là rất khủng, một con số mà nhiều người không dám mơ ước.

Thực ra không có con số thống kê cụ thể về thu nhập của những kênh đạt 1 triệu sub, nhưng trung bình mỗi kênh như vậy sẽ có thu nhập từ 100 – 300 triệu mỗi tháng từ Google Adsense, đó chỉ là những kênh có người xem từ Việt Nam, nếu là người xem chủ yếu từ nước ngoài, các nước như Anh, Mỹ, ÚC…thì thu nhập thậm chí có thể gấp hơn 10 lần như vậy. Cái này chỉ tính thu nhập từ Google Adsense, chưa kể việc được tài trợ quảng cáo riêng từ các đối tác công ty, doanh nghiệp.

Nói đến Nguyễn Thành Nam chắc bạn cũng biết chứ? đó chính là anh chàng có kênh Youtube cá nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, kênh NTN Vlogs của anh tại thời điểm tôi viết bài viết này đang đạt gần 6.7 triệu người đăng ký. Hầu như video nào của anh đăng lên điều đặt triệu view sau vài tiếng. Ước tính thu nhập của anh phải đạt từ 600 triệu đến trên 1 tỷ mỗi tháng.

Nguyễn Thành Nam – Youtuber số 1 Việt Nam, sở hữu 3 nút vàng Youtube, sở hữu kênh Youtube cá nhân có lượt sub lớn nhất Việt Nam.

Nói chung, hiện tại ở Việt Nam đang có rất nhiều người sử hữu kênh đạt từ 1 triệu sub trở lên, và những con số này ngày càng tăng lên.

Nghe thấy thu nhập của những Youtuber khủng như vậy, ai chẳng muốn làm đúng không? Nhờ vậy mà trong vài năm trở lại đây, kiếm tiền trên Youtube đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lên các group facebook liên quan đến kiếm tiền trên Youtube sẽ thấy được điều đó.

Vậy kiếm tiền trên Youtube là thế nào?

Bạn cần tạo một kênh Youtube cho mình, sau đó sáng tạo các video thú vị đăng lên kênh, khi nào kênh của bạn đạt từ 1000 người đăng ký trở lên và tổng video đạt 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì có thể bắt đầu bật kiếm tiền.

Sau khi bật kiếm tiền, video của bạn sẽ xuất hiện các quảng cáo. Những quảng cáo này là do các công ty, doanh nghiệp thuê Google đặt, Google chỉ ăn 55% số tiền đó, còn lại 45% sẽ chia lại cho những người sản xuất video.

Kiếm tiền trên Youtube cơ bản là như vậy, ngoài ra nếu kênh của bạn đủ lớn, tức là có nhiều người theo dõi, có nhiều lượt xem thì lúc đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời đề nghị tài trợ quảng cáo riêng từ các công ty, doanh nghiệp. Nói chung khi kênh đã lớn, sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Có lẽ trong kiếm tiền online thì Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) chưa bao giờ là hết hot. Thời đại 4.0 đang rất gần, mọi mặt hàng kinh doanh, mọi công ty thương mại đã và đang hướng thương mại điện tử đặt lên hàng đầu.

Kiếm Tiền Affiliate 2020

Và trong thương mại điện tử lại đang hướng đến Affiliate Marketing, tận dụng Affiliate để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đó chính là cơ hội rất lớn để cho tất cả chúng ta kiếm tiền.

Hiện tại, mô hình Affiliate Marketing đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, cũng như trên thế giới. Điều này, có nghĩa là việc kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết đang rất hot.

Dự báo trong tương lai, mô hình kinh doanh cũng như hình thức kiếm tiền này sẽ phát triển rất mạnh. Bởi mọi thứ đang “công nghệ hóa” dần, Affiliate Marketing là một thứ vũ khí rất mạnh trong thương mại điện tử.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (tức là tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty doanh nghiệp và bạn được hưởng hoa hồng theo phần trăm dựa trên giá trị đơn hàng. Nghĩa là bạn đóng vai trò như một cộng tác viên, giới thiệu sản phẩm của các công ty bán hàng, nếu sản phẩm được bán, công ty sẽ trả hoa hồng cho bạn theo tỷ lệ phần trăm được quy định sẵn.

3. Viết blog kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau

Đây là một cách rất hay để tạo ra thu nhập thu động. Với blog bạn có thể tận dụng rất nhiều nguồn để tạo ra thu nhập, chẳng hạn bạn có thể kết hợp tất cả các hình thức sau: Đặt quảng cáo Google Adsense, tiếp thị liên kết, nhận bài viết quảng cáo tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp, tự quảng bá sản phẩm của riêng bạn….

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc tạo một blog không khó, một người bình thường, không biết gì về lập trình, không biết gì về code vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một website hay blog chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn, vì đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ như WordPress, Blogspot,…

Chính vì vậy mà viết blog cá nhân đang trở thành một công việc ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

4. Kiếm tiền từ các ứng dụng smartphone

Đây là một hình thức kiếm tiền rất hot, phổ biến ở độ tuổi học sinh. Bởi rất đơn giản, chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet, cài một hoặc một số ứng dụng cần thiết là có thể kiếm tiền.

Thời buổi hiện nay, hầu như bất ký ai cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Cũng bởi vậy mà, các ứng dụng dành cho điện thoại được ra đời ngày càng nhiều, đủ mọi chức năng, mọi lĩnh vực như: Ứng dụng mua sắm, ứng dụng ảnh, ứng dụng ngân hàng,…nói chung đủ mọi lĩnh vực, dành cho mọi đối tượng.

Mà mỗi ứng dụng được sinh ra, nhà phát triển họ luôn muốn ứng dụng của mình được càng nhiều người sử dụng càng tốt. Họ đã phải nghĩ ra mọi cách để quảng bá ứng dụng của mình, và một trong những cách được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả đó chính là tặng thưởng, tặng tiền để thu hút người sử dụng. Đó chính là gốc của việc kiếm tiền trên di động.

Kiếm tiền trên điện thoại không khó, nhìn chung chỉ cần tải một ứng dụng về là được tặng 1 ít thưởng ngay, và sau đó thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản để kiếm thêm tiền. Ngoài ra, bạn giới thiệu bạn bè sử dụng ứng dụng bằng cách chia sẻ mã giới thiệu hoặc link giới thiệu sẽ được thưởng hoa hồng dựa trên số người được giới thiệu.

Nhưng đối với hình thức kiếm tiền này chỉ kiếm thêm thẻ nạp điện thoại là chính, ít có cơ hội kiếm được khoản tiền lớn như những hình thức khác. Nhưng do tính đơn giản của nó nên vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia và trở thành một trong những hình thức kiếm tiền trên mạng hot nhất hiện nay.

5. Đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, tiền mã hóa, crypto, coin… đã tạo nên cơn sóng lớn trong năm 2017, đó là một năm đầy thịnh vượng của tiền điện tử, khi mà hầu hết những đồng tiền ảo lớn nhỏ như Bitcoin, Ethereum, XRP….liên tục tăng giá không phanh, cộng với sự ra đời ICO – một loại hình gọi vốn bằng tiền ảo, đã khiến nhiều người kiếm được khối tiền khổng lồ, trong thời gian đó hầu hết những ai nhảy vào thị trường này đều x5 x10 lần số vốn bỏ ra chỉ trong một thời gian ngắn.

Họ kiếm tiền, đầu tư bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

Mua một đồng tiền ảo nào đó ở thời điểm giá thấp, đợi giá lên cao bán ra, ăn phần chênh lệch, đợi giá thấp lại mua vào rồi lại bán ra….có thể chỉ trong 1 ngày mà mua đi bán lại nhiều lần và thu lời gấp nhiều lần, hình thức này gọi là trade coin.

Mua các đồng coin ra mắt lần đầu, đợi khi lên sàn giá lên cao thì bán ra, lãi có thể x10, thậm chí x100 hoặc cũng có thể mất trắng, hình thức này gọi là ICO.

Bỏ tiền ra mua bitcoin bỏ vào các dự án cho vay và nhận lãi hàng ngày, cái này gọi là lending.

……

6. Kiếm tiền bằng cách làm Freelancer từ những kỹ năng cá nhân

Ngày nay, tìm việc làm bên ngoài ngày càng khó, vì thế nhiều người đã tìm đến những công việc qua mạng để làm, và Dropshipping là một trong những hình thức được lựa chọn khá phổ biến.

Dropshipping là gì? Dropshipping có nghĩa là bạn sử dụng kỹ năng riêng của mình để làm những công việc mà người khác cần. Nhưng ở đây sẽ làm thông qua internet hết, kể cả trao đổi công việc, trả công…tất cả đều qua mạng.

Ví dụ bạn có kỹ năng về thiết kế mẫu quảng cáo, thiết kế logo, viết ứng dụng, làm SEO, tăng like facebook, mở khóa facebook, tăng view Youtube….bạn lên mạng để xem ai có nhu cầu thì làm cho họ, hoặc lên mạng cho mọi người biết bạn có thể làm những công việc này, ai cần sẽ liên hệ với bạn để làm, làm xong bạn gửi sản phẩm cho họ và nhận tiền về. Những công việc này đòi hỏi phải có tay nghề nên tiền công thường sẽ khá cao.

Làm sao tìm kiếm được khách hàng? Bạn có thể mở thành dịch vụ một cách nghiêm túc, quảng bá dịch vụ của mình cho nhiều người biết thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo hoặc chạy quảng cáo Ads….

Nếu bạn không thể tự tìm kiếm được khách hàng cho mình thì có thể trở thành một freelancer làm việc trên các trên các website freelancer như Fiver.com, Freelancer, SEOClerks…hay các trang freelancer Việt Nam như: Vlance, FreelancerViet,…và sẽ được trả công xứng đáng cho mỗi công việc hoàn thành.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản thành viên trên 1 website Freelancer nào đó và đăng tải những kỹ năng, những công việc bạn có thể làm lên đây, cùng với tiền công cho mỗi công việc. Khi những ai cần thuê, họ sẽ lên website để tìm kiếm người làm, nếu họ chọn bạn, bạn hoàn thành công việc sẽ được nhận tiền.

Yên tâm là nếu làm trên các trang web chuyên về Freelancer, thì các trang Freelancer này sẽ đứng ra làm trung gian rất công bằng, bạn không phải lo vấn đề bị khách quỵt tiền đâu nhé!

Hiện nay đa số người làm Freelancer đều làm trên các trang web chuyên freelancer như Fireve.com hay Freelancer. Bạn cũng có thể làm như vậy. Sau này bạn có thể làm lớn hơn bằng cách mở thành dịch vụ, quảng bá cho nhiều người biết đến, thậm chí thuê thêm người làm cùng.

7. Kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping

Đây là một hình thức kiếm tiền online khá hot ở nước ngoài, hiện ở Việt Nam cũng có rất nhiều người đang làm và tạo ra thu nhập rất tốt.

Hình thức kiếm tiền này rất hay, có thể gọi là kinh doanh online nhưng không cần vốn, không cần nhập hàng, bạn chỉ đóng vai trò là trung gian.

Cụ thể, thường sẽ diễn ra trong 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, về phương thức vận chuyển, thời gian vận chuyển….

Bước 2: Đăng bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử hoặc cũng có thể là website tự làm, thậm chí là các trang mạng xã hội. Giá cả do bạn tự đặt ra, làm sao cho có lời so với giá nhà cung cấp.

Bước 3: Khi có khách đặt hàng thì bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ gửi hàng đến khách hàng, bạn nhận tiền từ khách hàng và trả tiền cho nhà cung cấp.

Lợi nhuận là ăn phần giá chênh lệnh từ giá nhà cung cấp với giá bạn bán cho khách hàng. Nhiều sản phẩm có thể ăn chênh lệch rất lớn, mua 5$ bán 30$ – 50$.

Về Dropshipping thì hầu như người ta chỉ tập trung vào thị trường quốc tế thôi, vì ở thị trường Việt Nam không khả thi.

Trong đó nhiều người hay đăng bán sản phẩm trên 2 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới đó là Amazon.com và Ebay.com. Đăng bạn sản phẩm tại đây sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Còn nguồn hàng thì lại tìm nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử ở trung quốc như:Alibaba.com, AliExpress,…những trang này chuyên bán hàng của Trung Quốc với giá sỉ, bạn sẽ tìm được nhiều sản phẩm giá rẻ.

8. Kiếm tiền từ rút gọn link chia sẻ

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền khá hấp dẫn, bởi rất dễ để bắt đầu. Đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí tại một trang rút gọn link nào đó, chẳng hạn như , sau đó bạn tìm kiếm các đường link bất kỳ có trên mạng (link download, link video, link tin tức…) rồi đăng nhập vào trang web rút gọn link để rút gọn thông qua công cụ rút gọn có sẵn trên hệ thống.

Sau đó đem đường link đã được rút gọn này chia sẻ cho mọi người thông qua facebook,qua blog/web, diễn đàn hoặc bất kỳ đâu trên mạng internet, khi có người click vào đó bỏ qua quảng cáo đi đến link gốc thì bạn sẽ được nhận một khoản tiền theo giá click được quy định sẵn, càng nhiều người click thì bạn sẽ càng được nhiều tiền.

9. Kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Đối với hình thức kiếm tiền này thì rất khó có thể kiếm được khoản tiền lớn, tuy nhiên bởi cách tham gia đơn giản, ai cũng có thể làm nên nó vẫn trở thành một hình thức kiếm được nhiều người tham gia.

Công việc chỉ là đăng nhập vào các website của các công ty nghiên cứu thị trường rồi click trả lời các câu hỏi khảo sát là có tiền. Đặc biệt câu hỏi khảo sát hầu như toàn dạng câu hỏi trắc nghiệm, hỏi về bản thân bạn, ví dụ như bạn hay sử dụng hãng sản phẩm nào, có dự định mua sản phẩm kia trong tương lai hay không?….nói chung rất đơn giản. Với mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 ít tiền công.

10. Bán áo thun

Bán áo thun ở đây không phải là bạn nhập áo thun về bán nhé! đây là một hình thức kiếm tiền online rất thú vị, đã giúp nhiều người tạo ra thu nhập khủng từ vài trăm, vài nghìn đến vài chục nghìn USD mỗi tháng. Cách thức hoạt động của mô hình này rất hay:

Công việc của bạn là thiết kế áo thun online, chèn hình ảnh, văn bản, thư pháp, chọn chất liệu, kích cỡ…vào mẫu áo có sẵn trên website của một platform áo thun nào  (giờ tôi sẽ lấy teespring làm ví dụ luôn nhé!)

Sau khi thiết kế xong, Teespring sẽ đưa ra giá gốc cho bạn dựa trên chất liệu, kích thước vải cần thiết để tạo ra chiếc áo thun mà bạn thiết kế.

Bây giờ bạn sẽ đem hình hình ảnh và thông tin chiếc áo thun (quần thun) này đi quảng cáo và rao bán trên mạng internet với giá cao hơn giá gốc (cao hơn bao nhiêu tiền thì đó chính là lời lãi của bạn).

Khi có người đặt hàng thì Teespring sẽ tiến hành may áo, in áo như hình ảnh bạn thiết kế rồi chuyển đến tay khách hàng. Tiền lãi của bạn sẽ được Teespring cộng dần, khi đủ mức thanh toán tối thiểu thì Teespring sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn.

Kết Luận :

Cùng với năm 2020 này các hình thức kiếm tiền online sẽ dự đoán bùng nổ mạnh mẽ , nếu bạn là người đã hoặc đang bắt đầu tìm hiểu và dấn thân vào con đường kiếm tiền online thì những hình thức đã giới thiệu ở trên và những dự định đang làm của bạn sẽ là tiềm năng trong năm 2020 này .

Và những hình thức mới sẽ bùng nổ trong năm 2020 này là gì , bạn hãy thường xuyên cập nhật kiến thức để có thể nắm bắt những thông tin mới nhất để phát triển tốt nhất kỹ năng cho chính mình nhé.

Chúc bạn và mình thành công.

 

Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*