SEO là gì ? Những hình thức SEO cơ bản

Bài viết này mình cùng bạn đi tìm hiểu về SEO và những thức cơ bản để bạn thực hiện SEO trên website , blog cá nhân . Mình cũng là một Newbie trong lĩnh vực này và cần rất nhiều thời gian để mình có thể tổng quan và có cái nhìn sâu nhất về lĩnh vực SEO này .
Những khái niệm cơ bản ban đầu về SEO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO và những lợi ích , cách thức để bạn có thể SEO tốt và có những lợi ích và thành quả cụ thể cho website.
Bài này mình sẽ biên tập lại những khái niệm về SEO cơ bản và các hình thức các bước thực hiện cơ bản trong SEO , và những khái niệm cơ bản cần tìm hiểu ở đây là gì ?
Cùng đi tìm hiểu cùng mình luôn nha .
SEO là gì

SEO LÀ GÌ ?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

6 LOẠI HÌNH SEO CƠ BẢN

1. SEO tổng thể
SEO tổng thể là tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
2. SEO từ khóa
Khác với SEO tổng thể, SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu từ khóa để đạt thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.
Để tối ưu SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là SEO onpage, SEO offpage và technical (kỹ thuật).
3. SEO social
Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter sẽ kết hợp với SEO để góp phần tăng thứ hạng cho website.
Trên cơ bản, dù SEO website hay nền tảng social media thì content chất lượng vẫn là yếu tố quyết định để đạt thứ hạng cao.
4. SEO ảnh
SEO ảnh là quá trình tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hình ảnh bao gồm:
Giảm thiểu dung lượng file hình ảnh nhằm giảm tốc độ tải trang.
5. SEO app
Thực tế là có nhiều người dùng thiết bị mobile hơn desktop và cũng có rất nhiều cách giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.
Do đó, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả này là vô cùng quan trọng, không chỉ thu hút thêm người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.
6. SEO local
SEO local là loại hình SEO phù hợp với kinh doanh tại địa phương.
Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.
Với SEO local, bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

QUY TRÌNH CƠ BẢN CỦA SEO

SEO bao gồm nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp khác nhau, dễ gây rối rắm cho người mới tìm hiểu SEO. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và công sức, đòi hỏi người làm SEO phải có một quy trình cơ bản, chính xác. Cụ thể như sau:
Bước 1: Nghiên cứu từ khoá
Nghiên cứu từ khóa thông qua hỗ trợ từ các công cụ và phân tích từ người dùng cũng như đối thủ.
Bước 2: Xây dựng content
Sau khi có được bộ từ khóa tiềm năng và chất lượng nhất, tiến hành xây dựng cấu trúc và content cho các landing page để target từ khóa.
Bước 3: Tối ưu onpage
Tối ưu onpage cho các từ khóa như title, H1, meta description, hình ảnh, readability …
Bước 4: Tối ưu offpage
Tối ưu offpage hay nói cách khác là xây dựng hệ thống backlink trỏ về trang chủ và các trang quan trọng.
Bước 5: Theo dõi kết quả
Theo dõi kết quả và tiếp tục tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến SEO theo chuẩn Google.
Bước 6: Tối ưu nâng cao
Từ ranking và traffic đạt được, tiếp tục phân tích sâu và tối ưu nâng cao như bounce rate, time on site …
KẾT LUẬN :
Tìm hiểu về SEO , đây sẽ là bước đầu tiên và cơ bản của mình và bạn khi bắt đầu là một Newbie tìm hiểu về những kỹ thuật SEO này , với những sự biến đổi thuật toán liên tục từ Google thì việc trau dồi kiến thức liên tục là điều không thể thiếu với các SEOer và người muốn thành công với SEO.
Hy vọng qua bài tóm tắt ngắn gọn cơ bản này mình đã chỉ cho bạn những khái niệm cơ bản và đơn giản nhất về SEO .Những khái niệm đơn giản và cơ bản này sẽ là dấu mốc đầu tiên khi bạn và như mình muốn tìm hiểu về SEO và những bài viết sau mình sẽ dần dần tóm lược và chia sẻ những kỹ năng cơ bản khác về SEO để làm sao bạn và mình có thể có những kỹ năng , kỹ thuật và có cách làm SEO hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất cho Website và blog.
Nếu bạn có ý kiến đóng góp hãy bình luận ở bên dưới để cho ý kiến , mình cần sự đóng góp ý kiến và chia sẻ thực tế trải nghiệm để có thể có những bài viết khách quan chất lượng hơn cho các bạn Newbie đang muốn  tìm hiểu về SEO như mình.
Xin chào , Và Cám ơn Bạn đã ghé thăm Blog.
Giới thiệu Thanh Lee - ADM 13 bài viết
Chào các bạn ! Mình là Thanh Lee . Blog Thanh Lee là nơi mình chia sẻ những kiến thức tổng hợp về kiếm tiền online , tất cả những khái niệm cơ bản , những hình thức kiếm tiền online tiềm năng , các kỹ năng , mẹo và thủ thuật về kiếm tiền online. Cùng đồng hành và ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog - Thanh Lee -

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*